Kỷ niệm 77 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2022); 120 năm Ngày sinh cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (6/9/1902-6/9/2022); 92 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh (12/9/1930-12/9/2022); 77 năm Ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945-23/9/2022); 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962-5/9/2022); 45 năm Ngày Việt Nam gia nhập Liên Hợp quốc (20/9/1977-20/9/2022); 49 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973-21/9/2022)
LÃNH ĐẠO HUYỆN ỦY, UBND HUYỆN DỰ LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI In trang
05/09/2022 11:21 SA

 

Hòa chung trong không khí của Ngày hội Toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 5/9, các trường học trên địa bàn huyện Bảo Lâm tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022-2023.

Tại Trường THPT Bảo Lâm đồng chí Nguyễn Trung Kiên, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến tặng lẵng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh của Trường đón năm học mới với nhiều thắng lợi, đồng thời đánh hồi trống khai giảng năm học.

Quang cảnh khai giảng năm học mới tại Trường THPT Bảo Lâm
Quang cảnh khai giảng năm học mới tại Trường THPT Bảo Lâm

Đ/c Nguyễn Trung Kiên, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao học bổng cho học sinh
Đ/c Nguyễn Trung Kiên, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao học bổng cho học sinh

Bước vào năm học mới 2022 - 2023 Trường THPT Bảo Lâm có 1.512 học sinh với 39 lớp, trong đó, học sinh lớp 10 có 560 em. Trong năm học vừa qua, với những nổ lực và cố gắng của Thầy và trò nhà trường đã gặt hái nhiều kết quả đáng khích lệ, trong đó, nề nếp, trật tự, kỷ cương trường lớp luôn ổn định và giữ vững; chất lượng giáo dục mũi nhọn tiếp tục được khẳng định với 53 học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh và Hội khỏe Phù đổng cấp tỉnh, Trường THPT Bảo Lâm đứng thứ 2 toàn tỉnh. Chất lượng giáo dục đại trà với tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%, trong đó, điểm thi tốt nghiệp đứng vị trí thứ 8/64 trường trong tỉnh. Hiện nay, Trường THPT Bảo Lâm là trường có chất lượng giáo dục toàn diện nằm trong Top 10 trường có chất lượng giáo dục hàng đầu của tỉnh, có nhiều học sinh được xét tuyển và thi đỗ vào các trường Đại học. Phát huy những kết quả đạt được, năm học 2022 -2023, Trường THPT Bảo Lâm quyết tấm thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của năm học như tăng cường duy trì nề nếp, kỷ cương và chất lượng hiệu quả công tác giáo dục. Tích cực đổi mới phương pháp dạy và học, kiểm tra đánh giá học sinh; thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông mới; chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, cảnh quan sư phạm nhà trường ngày càng khang trang, sạch đẹp đồng thời nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà trường và tổ chức các hoạt động giáo dục cũng như đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học.

Dịp này, Lãnh đạo huyện Bảo Lâm, Ngân hàng Agribank Bảo Lâm, Hội phụ huynh học sinh và Hội Cựu học sinh của Trường THPT Bảo Lâm cũng đã trao tặng quà và học bổng cho các em học sinh đã thành tích xuất sắc tại các kỳ thi học sinh giỏi và các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi của Trường.

Tại trường Tiểu học và THCS Tây Sơn, Lộc An đồng chí Nguyễn Ngọc Nhi, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBNND huyện cùng đại diện Đảng ủy, chính quyền địa phương xã Lộc An đã đến dự lễ khai giảng năm học mới.

Đ/c Nguyễn Trung Kiên, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THPT Bảo Lâm
Đ/c Nguyễn Trung Kiên, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THPT Bảo Lâm

Đ/c Nguyễn Ngọc Nhi, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBNND huyện đánh trống khai giảng tại trường Tây Sơn
Đ/c Nguyễn Ngọc Nhi, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBNND huyện đánh trống khai giảng tại trường Tây Sơn

Trong năm học 2021- 2022 dù gặp nhiều khó khăn thách thức do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của các cấp ủy Đảng, chính quyền, ngành giáo dục và những giải pháp giải pháp linh hoạt, sáng tạo, tập thể Trường TH&THCS Tây Sơn đã đoàn kết, quyết tâm cao hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học với những kết quả nổi bật. Chất lượng giáo dục mũi nhọn có nhiều tiến bộ hơn so với các năm học trước. Trường có 4 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, 13 em học sinh giỏi cấp huyện, 4/5 học sinh thi đậu vào Trường chuyên Bảo Lộc; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình được lên lớp đạt 100%. Cơ sở vật chất đảm bảo, khuôn viên nhà trường đã từng bước được bổ sung, khang trang, xanh, sạch đẹp. Tất cả các lớp học, phòng học bộ môn đều đã được lắp đặt ti vi, máy chiếu và kết nối mạng Internet…

Năm học 2022 - 2023, Trường TH&THCS Tây Sơn phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ năm học, tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục; mỗi thầy cô giáo phải mẫu mực, là tấm gương sáng cho học sinh noi theo; không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Các em học sinh tiếp tục thực hiện tốt nội quy nhà trường, có thái độ và phương pháp học tập đúng đắn, tự học, tự rèn luyện để đạt kết quả tốt nhất và phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Đ/c Nguyễn Ngọc Nhi, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBNND huyện trao học bổng cho học sinh trường Tây Sơn
Đ/c Nguyễn Ngọc Nhi, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBNND huyện trao học bổng cho học sinh trường Tây Sơn

Dịp này, Lãnh đạo huyện Bảo Lâm, cùng đại diện Đảng ủy, chính quyền địa phương xã Lộc An, Hội phụ huynh học sinh đã tặng quà và học bổng cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ thi học sinh giỏi và các em học sinh nghèo vượt khó.

Quốc Tuấn

 

Lượt xem: 43
Liên kết website

Thống kê truy cập
  • 000139444
  • Đang online: 19
  • Trong tuần: 433
  • Trong tháng: 15.333
  • Trong năm: 73.647