Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên và Nhân dân tích cực tham gia Cuộc thi “Tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ huyện Bảo Lâm” . Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến trắc nghiệm, bắt đầu diễn ra vào lúc 8h00 ngày 11/7/2024. Truy cập vào đường Link : https://forms.gle/Bkvi1Mgn768j3Vi6A để bắt đầu thi
HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC TUYÊN GIÁO 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2022. In trang
13/07/2022 03:12 CH

 

Ngày 12/7, Ban tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Tuyên giáo 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Phan Anh Tuấn- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy- Giám đốc Trung tâm chính trị huyện chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Đồng Văn Trường – Phó chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị

Đ/c Nguyễn Thị Hường- phó Trưởng Ban Tuyên giáo thông qua các báo cáo
Đ/c Nguyễn Thị Hường- phó Trưởng Ban Tuyên giáo thông qua các báo cáo

Trong 6 tháng đầu năm, ngành Tuyên giáo đã bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện; chủ động tham mưu  ban hành các văn bản hướng dẫn thực hiện tốt công tác định hướng tuyên truyền, nắm bắt diễn biến tư tưởng xã hội, bảo đảm đúng tính định hướng thông tin trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện. Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Công tác thông tin, tuyên truyền được triển khai đồng bộ, linh hoạt, thích ứng với tình hình dịch bệnh Covid-19; công tác nắm bắt tư tưởng, dư luận xã hội và đấu tranh phản bác các  thông tin xấu, sai trái, thù địch được thực hiện có hiệu quả. Công tác giáo dục lý luận chính trị được quan tâm thực hiện. Trong 6 tháng đầu năm Trung tâm chính trị huyện đã phối hợp mở được 20 lớp đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn với trên 1 ngàn học viên tham dự. Công tác khoa giáo được triển khai thực hiện có hiệu quả và  gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Qua đó góp phần tạo sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện

Bên cạnh đó, ngành Tuyên giáo từ huyện đến cơ sở cũng thẳng thắn nhìn nhận một số hạn chế: Công tác nắm bắt dư luận xã hội của Ban Tuyên giáo các xã còn chung chung, chưa phản ánh diện rộng; chế độ thông tin báo cáo có nơi chưa kịp thời; hoạt động của khối tư tưởng - khoa giáo chưa thực sự đi vào chiều sâu.

Các đại biểu dự hội nghị
Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu nêu lên những khó khăn trong tổ chức thực hiện và đề xuất các giải pháp liên quan đến việc nắm bắt, định hướng tư tưởng, dư luận xã hội.

Đ/c Phan Anh Tuần- Trưởng Ban Tuyên giáo phát biểu kết luận Hội nghị
Đ/c Phan Anh Tuần- Trưởng Ban Tuyên giáo phát biểu kết luận Hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị
Các đại biểu dự hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan anh Tuấn- Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm. Đồng chí nhấn mạnh: Trong 6 tháng cuối năm ngành Tuyên giáo cần tập trung chỉ đạo đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị của đất nước, địa phương. Kiểm tra tình hình học tập, quán triệt, tuyên truyền nghị quyết đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đông. Tiếp tục tuyên truyền công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; bám sát, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cán bộ, đảng viên và nhân dân để có kế hoạch tuyên truyền, định hướng tư tưởng, dư luận trong nhân dân; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết các vấn đề phát sinh trong nhân dân, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

 

Quỳnh Trang

 

 

Lượt xem: 503
Liên kết website

Thống kê truy cập
  • 000993324
  •  Đang online: 107
  •  Trong tuần: 19.193
  •  Trong tháng: 86.314
  •  Trong năm: 424.791