Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên và Nhân dân tích cực tham gia Cuộc thi “Tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ huyện Bảo Lâm” . Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến trắc nghiệm, bắt đầu diễn ra vào lúc 8h00 ngày 11/7/2024. Truy cập vào đường Link : https://forms.gle/Bkvi1Mgn768j3Vi6A để bắt đầu thi
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN- ĐỘI TRƯỜNG HỌC VÀ TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH NĂM HỌC 2023-2024. In trang
03/11/2023 03:08 CH

 

Ngày 2/11, Huyện Đoàn Bảo Lâm tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội trường học năm 2022-2023 và triển khai chương trình năm học 2023-2024. Dự lễ tổng kết có đồng chí K’Lình- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị
Các đại biểu tham dự hội nghị

Năm học 2022 – 2023, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học được các cấp bộ đoàn triển khai, bám sát nội dung kế hoạch đề ra, phù hợp với đặc thù từng đơn vị; nội dung hoạt động được đổi mới, có chiều sâu, phù hợp với tâm lý của học sinh, có 100% cán bộ Đoàn, đoàn viên, 80% thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; 100% Đoàn các trường có ít nhất 01 phần việc, hoạt động chào mừng và chào mừng thành công Đại hội Đoàn tỉnh Lâm Đông lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; 100% Đoàn cấp trường tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn trường học, tập huấn công tác tổ chức Đại hội Đoàn các cấp cho cán bộ Đoàn khối trường học. Giới thiệu ít nhất 7 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. 100% Đoàn trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên tổ chức diễn đàn “ xây dựng tình bạn đẹp- nói không với bạo lực học đường”. Công tác hỗ trợ, chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên, thanh niên trường học được tổ chức thường xuyên với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Đối với công tác Đội và phong trào thiếu nhi đã có nhiều chuyển biến tích cực, đạt được kết quả toàn diện trên tất cả các mặt công tác. Các hoạt động Đội bám sát Chương trình của năm học, đồng thời được cụ thể hóa phù hợp với từng Liên đội trường học. Các phong trào thiếu nhi đã thu được nhiều kết quả nổi bật, khẳng định vai trò, uy tín của tổ chức Đội đối với thiếu nhi. Các hoạt động đã thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia. Nội dung, hình thức hoạt động của Đội từng bước được đổi mới tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy sự phát triển của phong trào thiếu nhi trong huyện. Kết quả, 100% Liên đội tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay”. 100%  Liên đội tiếp tục hướng dẫn thiếu nhi thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Thiếu nhi Bảo Lâm thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” bằng các hoạt động thiết thực như: tích cực hưởng ứng và triển khai có hiệu quả mô hình “Lớp em treo ảnh Bác Hồ” trong trường học, tuyên truyền về Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; 100% các Liên đội Tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui khoẻ -  tiến bước lên Đoàn”; 100% Liên đội thực hiện tốt việc hỗ trợ, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn theo hướng dẫn của Trung ương Đoàn; Hội đồng Đội cấp huyện xây dựng ít nhất 01 mô hình hoặc giải pháp nâng cao năng lực số cho thiếu nhi, đạt 100%; Thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Giúp bạn đến trường- Hướng tới tương lai”, Hội đồng Đội huyện đã trao tặng 28 "Xe đạp giúp em đến trường" cho các em học sinh khó khăn của các Liên đội trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, nhiều Liên đội đã và đang phát động phong trào Nuôi heo đất, Kế hoạch nhỏ để phát huy vai trò của thiếu nhi trong tham gia các hoạt động tình nghĩa, chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Các cá nhân được tặng giấy khen
Các cá nhân được tặng giấy khen

Tại hội nghị, các cán bộ Đoàn, Đội trường học đã chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, giải pháp để triển khai hiệu quả chương trình công tác Đoàn, Đội trường học, năm học 2023-2024. Đồng thời triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”; các chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp, rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần; phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”; công tác xây dựng Đoàn, Đội vững mạnh;

Dịp nay, Huyện Đoàn đã trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn, Đội năm học 2022-2023.

 

Quỳnh Trang

Lượt xem: 199
Liên kết website

Thống kê truy cập
  • 000994586
  •  Đang online: 487
  •  Trong tuần: 20.456
  •  Trong tháng: 87.577
  •  Trong năm: 426.054