Kỷ niệm Ngày sinh đồng chí Đồng Sỹ Nguyên (01/3/1923-01/3/2023); 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910-08/3/2023); Ngày quyền người tiêu dùng Việt Nam (15/3); Ngày sinh đồng chí Chu Huy Mân (13/3/1913-17/3/2023); Ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3); 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023); 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2023); Ngày truyền thống lực lượng Dân quân tự vệ (28/3)
   Huyện Bảo Lâm khai mạc Hội trại tòng quân năm 2023 In trang
07/02/2023 04:37 CH

            

Nhằm động viên tinh thần các tân binh trước khi lên đường làm nghĩa vụ quân sự, chiều ngày 7/2, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Bảo Lâm tổ chức lễ khai mạc Hội trại tòng quân năm 2023. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Nhi, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, đại diện UBMTTQ Huyện, chính quyền địa phương các xã, thị trấn và hơn 500 trại sinh là đoàn viên thanh niên cùng 123 thanh niên tham gia nhập ngũ đợt này.

Phát biểu khai mạc hội trại tòng quân năm nay, đồng chí Đồng Văn Trường, Phó chủ tịch UBND Huyện, Trưởng ban chỉ đạo Hội trại đã biểu dương tinh thần của các trại sinh, nêu lên mục đích, ý nghĩa của hội trại tòng quân đối với các thanh niên chuẩn bị lên đường làm nghĩa vụ quân sự.

Toàn cảnh buổi lễ khai mạc Hội trại Tòng quân năm 2023
Toàn cảnh buổi lễ khai mạc Hội trại Tòng quân năm 2023

Tham gia hội trại có 1 trại chỉ huy và 15 tiểu trại trong đó có (1 tiểu trại của cơ quan công an huyện và 14 xã, thị trấn). Với Chủ đề “Tổ quốc gọi thanh niên sẵn sàng”, tại Hội trại tòng quân năm nay, các trại sinh sẽ được tổ chức vui chơi các trò chơi dân gian, trò chơi vận động liên hoàn: chiến sỹ nhập ngũ, hành quân theo lệnh, sức trẻ giữ nước, chung sức đồng đội, bước chân thần tốc…Trong chương trình khai mạc còn có các tiết mục biểu diễn văn nghệ đặc sắc, đồng diễn “Sứ mệnh thanh niên”; Hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu Luật Nghĩa vụ quân sự; Hội thi trình diễn thời trang “Nét đẹp văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số”; Chương trình giao lưu văn nghệ “Đêm hội tòng quân”; đốt lửa trại với chủ đề tuổi trẻ giữ nước, chương trình tặng quà tôn vinh tân binh lên đường nhập ngũ. Bên cạnh đó, các tân binh còn được nghe nói chuyện truyền thống về Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống cách mạng của dân tộc...

Sau một thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19 nên các hoạt động của Hội trại tòng quân bị hoãn, năm nay, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Bảo Lâm đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và chính quyền địa phương các xã, thị trấn chuẩn bị Hội trại tòng quân hết sức chu đáo, chặt chẽ, đúng quy định. Vì vậy, trong các ngày 6 và 7/2, các trại sinh đã có mặt đầy đủ, chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết cho việc dựng lều trại, trang trí cổng trại, mỗi tiểu trại mang nét đặc trưng riêng về truyền thống của địa phương, đơn vị mình. Với nhiều hoạt động sôi nổi, Hội trại tòng quân thực sự là ngày hội của các bạn đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện.

Gia đình, người thân và bạn bè của các tân binh cũng đã có mặt từ rất sớm để động viên tinh thần các chiến sỹ trước khi lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Có con tham gia nhập ngũ trong đợt này, các phụ huynh đều mong muốn con em mình phát huy truyền thống gia đình, truyền thống quê hương, làm tròn nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Các hoạt động tại Hội trại
Các hoạt động tại Hội trại

đồng chí Đồng Văn Trường, Phó chủ tịch UBND Huyện, Trưởng ban chỉ đạo Hội trại phát biểu khai mạch
đồng chí Đồng Văn Trường, Phó chủ tịch UBND Huyện, Trưởng ban chỉ đạo Hội trại phát biểu khai mạch

Các hoạt động tại Hội trại
Các hoạt động tại Hội trại

Hội trại tòng quân năm nay còn có sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, đặc biệt là Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để các trại sinh được giao lưu, vui chơi. Đây là một trong các hoạt động của công tác tuyển quân hàng năm, nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp cho các bạn đoàn viên thanh niên được giao lưu, động viên tinh thần các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 đồng thời thông qua các hoạt động của hội trại các thanh niên chuẩn bị nhập ngũ được giao lưu, gặp gỡ với người thân, gia đình và bạn bè, qua đó bước đầu tạo khí thế cho các tân binh làm quen với môi trường tập thể để chuẩn bị tâm lý tốt hơn cho các chiến sỹ an tâm học tập và rèn luyện trong môi trường quân ngũ.  ./.

 

Quốc Tuấn.

Lượt xem: 47
Liên kết website

Thống kê truy cập
  • 000247231
  • Đang online: 10
  • Trong tuần: 1.503
  • Trong tháng: 14.666
  • Trong năm: 47.699