kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930-01/8/2022); 77 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2022) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2022); 77 năm Ngày thành lập Công an Nhân dân (19/8/1945-19/8/2022) và 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2022); 76 năm Ngày truyền thống Ngành Văn hóa (28/8/1945-28/8/2022)
ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH LÂM ĐỒNG TIẾP XÚC CỬ TRI TẠI HUYỆN BẢO LÂM In trang
27/06/2022 05:14 CH

 

Chiều 26/6, Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Lâm Đồng, thuộc tổ 4 gồm ông Trần Đình Văn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lâm Đồng; ông Nguyễn Văn Hiển - Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Lộc An. Dự buổi tiếp xúc còn có đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT); lãnh đạo huyện Bảo Lâm, các phòng ban chức năng của huyện, chính quyền địa phương xã Lộc An.

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Lộc An
Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Lộc An

Ông  Nguyễn Văn Hiển - Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp của Quốc hội
Ông Nguyễn Văn Hiển - Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp của Quốc hội

          Tại buổi tiếp xúc, các vị ĐBQH đã thông tin tới cử tri  kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội Khóa XV. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 5 luật, 17 nghị quyết chuyên đề và cho ý kiến về một số dự án luật và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác. Riêng Đoàn ĐBQH tỉnh Lâm Đồng đã tham gia 15 lượt phát biểu, thảo luận tại chỗ và chất vấn trực tiếp tại hội trường.

Lãnh đạo huyện Bảo Lâm tham dự buổi tiếp xúc
Lãnh đạo huyện Bảo Lâm tham dự buổi tiếp xúc

Cử tri xã Lộc An đã nêu nhiều ý kiến, kiến nghị đến ĐBQH
Cử tri xã Lộc An đã nêu nhiều ý kiến, kiến nghị đến ĐBQH

 

Cử tri xã Lộc An đã nêu nhiều ý kiến, kiến nghị đến ĐBQH
Cử tri xã Lộc An đã nêu nhiều ý kiến, kiến nghị đến ĐBQH

Cử tri xã Lộc An vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu mà cả nước nói chung và tỉnh Lâm Đồng nói riêng đã đạt được trong thời gian vừa qua đồng thời kiến nghị một số vấn đề như tăng cường quản lý nhà nước về chất lượng phân bón, vật tư nông nghiệp; đầu tư kéo đường dây điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt cho nhân dân; nâng cấp sửa chữa các tuyến đường giao thông nông thôn đảm bảo việc giao thông đi lại của người dân; lắp đèn chiếu sáng một số tuyến đường. Một số cử tri còn kiến nghị vấn đề nhận đất giao khoán của Công ty chè trên địa bàn bị thu hồi diện tích đất canh tác; giá nông sản bấp bênh; vấn đề cấp mới và cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hiện nay cũng như quy hoạch công viên cây xanh ở địa phương.

 Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện chính quyền địa phương và ngành chức năng của huyện Bảo Lâm đã tiếp thu, ghi nhận và giải trình các kiến nghị thuộc thẩm quyền. 

ông Nguyễn Ngọc Nhi - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm
ông Nguyễn Ngọc Nhi - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm

Ông  Trần Đình Văn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lâm Đồng
Ông Trần Đình Văn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lâm Đồng

Thay mặt chính quyền địa phương; ông Nguyễn Ngọc Nhi - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm đã tiếp thu, ghi nhận, giải trình một số ý kiến kiến nghị của cử tri: Hiện nay, các tuyến đường nông thôn vẫn đang được tiếp tục nâng cấp, sửa chữa, đầu tư, thi công; việc xin nâng cấp vỉa hè, lắp đặt đèn điện chiếu sáng ở một số đoạn thuộc Quốc Lộ 20 đã được các cấp, ban, ngành đồng ý, thời gian tới sẽ thực hiện. Công viên cây xanh xã Lộc An sẽ được đầu tư xây dựng với kinh phí khoảng 14 tỷ đồng; một số tuyến đường xuống cấp và hội trường thôn sẽ được nâng cấp, sửa chữa trong thời gian sớm nhất đồng thời cũng chỉ đạo các phòng ban chuyên môn của huyện tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong việc tham mưu cho UBND huyện giải quyết các vấn đề còn lại mà bà con cử tri quan tâm. 

          Thay mặt tổ ĐBQH, ông Trần Đình Văn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lâm Đồng đã ghi nhận, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Lộc An. Các vấn đề mà cử tri kiến nghị, đã được ông Trần Đình Văn giải thích rõ ràng và cử tri đã nhất trí cao. Trong việc cử tri kiến nghị một số hộ dân bị thu hồi đất tại công ty chè, ông Trần Đình Văn đề nghị UBND huyện Bảo Lâm phải tìm hiểu sâu sát tình hình thực tế; ổn định đời sống cho người dân, đặc biệt là các hộ bị thu hồi đất. Khi quy hoạch công viên xã và các quy hoạch khác tại địa phương cần phải phù hợp với điều kiện thực tiễn, chú ý đến đời sống, tình hình sản xuất của người dân. ./.

Quốc Tuấn

Lượt xem: 60
Liên kết website

Thống kê truy cập
  • 000118306
  • Đang online: 21
  • Trong tuần: 2.250
  • Trong tháng: 4.309
  • Trong năm: 52.509