Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên và Nhân dân tích cực tham gia Cuộc thi “Tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ huyện Bảo Lâm” . Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến trắc nghiệm, bắt đầu diễn ra vào lúc 8h00 ngày 11/7/2024. Truy cập vào đường Link : https://forms.gle/Bkvi1Mgn768j3Vi6A để bắt đầu thi
ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ THCS BẢO LÂM. In trang
06/01/2023 09:00 CH

 

Ngày 6/01, Công đoàn Trường phổ thông dân tộc nội trú-THCS (PTDTNT-THCS) Bảo Lâm tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động huyện chọn làm đại hội điểm để công đoàn khối các đơn vị trường học trên địa bàn huyện học tập, rút kinh nghiệm. Về dự đại hội có ông Nguyễn Đình Bình- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; ông Trần Tô Nhân, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện;  đại diện công đoàn các trường học trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự Đại hội
Các đại biểu tham dự Đại hội

Công đoàn trường PTDTNT THCS Bảo Lâm có 31 đoàn viên. Nhiệm kỳ 2017-2023, dưới sự chỉ đạo sát sao của Liên đoàn Lao động huyện Bảo Lâm, sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo nhà trường, sự phối hợp nhịp nhàng giữa các tổ chức đoàn thể trong nhà trường, phong trào công đoàn của trường PTDTNT THCS đã đạt được những thành tích đáng kể. Công đoàn đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn của ngành, thiết thực góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm các năm học. Công đoàn luôn chăm lo, bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động, tổ chức chăm lo tết cho đoàn viên, thăm hỏi ốm đau, hiếu hỉ, tặng quà cho con em đoàn viên công đoàn nhân dịp tết thiếu nhi.... với tổng số tiền 55 triệu đồng. Phối hợp với chính quyền tổ chức 3 đợt tham quan học tập kinh nghiệm tại các tỉnh, thành, tạo được không khí phấn khởi trong đoàn viên và người lao động. Bên cạnh đó, Công đoàn nhà trường đã vận động đoàn viên tham gia xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, ủng hộ đồng bào miền trung bị bão lụt, ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19...do các cấp, các ngành phát động. Với khẩu hiệu hành động “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển”, nhiệm kỳ 2023-2028 Công đoàn trường PTDTNT THCS Bảo Lâm quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đề ra và các nhiệm vụ của đơn vị.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội
Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Trần Tô Nhân- Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Công đoàn cơ sở Trường PTDTNT THCS Bảo Lâm trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn khóa mới cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để đáp ứng với tình hình và yêu cầu thực tế, nhất là trong công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của đoàn viên thông qua thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; đổi mới hình thức, nội dung công tác tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, viên chức, người lao động phù hợp với đặc điểm, tình hình của đơn vị.

Ông Trần Tô Nhân, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện phát biểu chỉ đạo
Ông Trần Tô Nhân, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện phát biểu chỉ đạo

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm, hiệu quả, Đại hội Công đoàn cơ sở PTDTNT THCS Bảo Lâm nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 05 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Liên đoàn Lao động huyện trong thời gian tới./.

Ban chấp hành ra mắt
Ban chấp hành ra mắt

Quỳnh Trang

Lượt xem: 560
Liên kết website

Thống kê truy cập
  • 000995263
  •  Đang online: 684
  •  Trong tuần: 21.133
  •  Trong tháng: 88.254
  •  Trong năm: 426.731