Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập huyện Bảo Lâm (11/7/1994 -11/7/2024)! Cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc quyết tâm xây dựng Bảo Lâm phát triển nhanh và bền vững!
TẬP HUẤN CÔNG TÁC BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG KINH DOANH DỊCH VỤ ĂN UỐNG In trang
30/09/2024 10:56 SA

Ngày 30/9, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện, Trung tâm y tế huyện phối hợp với Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức hội nghị tập huấn công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống. Tham gia lớp tập huấn có trên 400 học viên là chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia chế biến, kinh doanh tại các cơ sở kinh doanh nhà hàng tiệc cưới, dịch vụ nấu ăn lưu động, bếp ăn tập thể, cà phê giải khát, thức ăn đường phố trên địa bàn toàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị

Trong thời gian 1 ngày các học viên tham gia lớp tập huấn được nắm bắt một số nội dung cơ bản về bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh như: Các văn bản quy định về an toàn thực phẩm; các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm ; Ngộ độc thực phẩm và cách phòng ngừa ngộ độc thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; hướng dẫn kiến thức 3 bước và lưu mẫu thức ăn; xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống; hương dẫn thủ tục cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Hồ sơ pháp lý cần lưu giữ tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Thông qua lớp tập huấn các chủ cơ sở  kinh doanh thực phẩm  có thêm kiến thức trong việc lựa chọn, chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn nhằm hạn chế được các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn huyện.

 

Quỳnh Trang

Lượt xem: 84
Liên kết website

Thống kê truy cập
  • 001436475
  •  Đang online: 99
  •  Trong tuần: 20.101
  •  Trong tháng: 82.078
  •  Trong năm: 867.943