Kỷ niệm 77 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2022); 120 năm Ngày sinh cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (6/9/1902-6/9/2022); 92 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh (12/9/1930-12/9/2022); 77 năm Ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945-23/9/2022); 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962-5/9/2022); 45 năm Ngày Việt Nam gia nhập Liên Hợp quốc (20/9/1977-20/9/2022); 49 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973-21/9/2022)
HUYỆN BẢO LÂM TỔ CHỨC GẶP MẶT NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI CÁCH MẠNG NHÂN KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ. In trang
25/07/2022 08:22 CH

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), sáng ngày 25/7, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Bảo Lâm long trọng tổ chức gặp mặt người có công với cách mạng. Dự buổi lễ có đồng chí K’Lình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Nhi, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Đình Bình, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Phan Anh Tuấn, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Xuân Qúy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Đồng Văn Trường, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các thương bệnh binh, người có công với cách mạng và các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi lễ
Toàn cảnh buổi lễ

Đồng chí Đồng Văn Trường, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí Đồng Văn Trường, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu khai mạc buổi gặp mặt, đồng chí Đồng Văn Trường, Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm nhấn mạnh: mỗi năm đến ngày 27/7 mọi người lại tưởng nhớ, tôn vinh và tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Những năm qua, huyện Bảo Lâm thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành và chính quyền địa phương thực hiện tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa”, quan tâm hỗ trợ, chăm lo về đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách và người có công trên địa bàn.

 Huyện Bảo Lâm có hơn 1.000 gia đình chính sách và người có công với cách mạng, trong đó, có 22 mẹ Việt Nam anh hùng (hiện 01 Mẹ còn sống), thân nhân liệt sĩ có 67 trường hợp, 210 thương binh, 242  bệnh binh; hơn 100 người hoạt động kháng chiến và con cái của họ bị nhiễm chất độc da cam. Với trách nhiệm và nghĩa tình sâu nặng, những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đã triển khai nhiều việc làm ý nghĩa và thiết thực như: vận động hỗ trợ xây mới hoặc sửa chữa nhà ở, thực hiện chi trả kịp thời các chế độ đúng quy định, cấp thẻ bảo hiểm y tế và các chính sách ưu tiên về đất, giao đất làm nhà ở, miễn giảm thuế, vay vốn sản xuất, kinh doanh ở địa phương. Hàng năm, vào các ngày lễ, tết, lãnh đạo của huyện và chính quyền địa phương đều tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, trao tặng những phần quà ý nghĩa và ân cần thăm hỏi đời sống của người có công và thân nhân gia đình liệt sĩ,  tạo không khí thân tình, mang đậm tính nhân văn. Bên cạnh đó, các phong trào, các cuộc vận động như: cuộc vận động toàn dân tham gia ủng hộ xây dựng “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” hỗ trợ người có công còn khó khăn về nhà ở; phong trào nhận phụng dưỡng, đỡ đầu, chăm sóc mẹ Việt Nam Anh hùng, thương, bệnh binh nặng, cha, mẹ liệt sĩ neo đơn; giúp đỡ, tạo điều kiện cho người có công và gia đình chính sách phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Toàn cảnh buổi lễ
Toàn cảnh buổi lễ

Đồng chí K’Lình, Phó Bí thư thường trực huyện ủy Bảo Lâm phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí K’Lình, Phó Bí thư thường trực huyện ủy Bảo Lâm phát biểu tại buổi lễ

Với ý chí tự lực, tự cường, phát huy phẩm chất " bộ đội cụ Hồ",  nhiều thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công đã vượt lên thương tật, khó khăn, hoà mình vào cuộc sống, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ trở thành những tấm gương sáng trong lao động, sản xuất, công tác..., góp phần bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Tại buổi gặp mặt, đại diện người có công tiêu biểu đã chia sẻ những tâm tư, tình cảm, sự nỗ lực, cố gắng vươn lên của bản thân và gia đình, đồng thời cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với người có công trong những năm qua.

Lãnh đạo huyện tặng quà cho người có công tiêu biểu
Lãnh đạo huyện tặng quà cho người có công tiêu biểu

Lãnh đạo huyện tặng quà cho người có công tiêu biểu
Lãnh đạo huyện tặng quà cho người có công tiêu biểu

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí K’Lình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và biểu dương, ghi nhận những cố gắng to lớn của  thân nhân mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng. Phó bí thư Huyện uỷ mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nổ lực vượt qua mọi khó khăn để tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, tích cực tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, đóng góp xây dựng quê hương Bảo Lâm ngày càng giàu đẹp.

Dịp này, lãnh đạo huyện Bảo Lâm đã tặng quà cho 45 gia đình người có công, gia đình chính sách tiêu biểu; đồng thời tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện  cho 2 tập thể và 4 cá nhân vì đã có thành tích trong thực hiện tốt chính sách người có công ./.

Lãnh đạo huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân
Lãnh đạo huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Lãnh đạo huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân
Lãnh đạo huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Quốc Tuấn

Lượt xem: 119
Liên kết website

Thống kê truy cập
  • 000139504
  • Đang online: 10
  • Trong tuần: 493
  • Trong tháng: 15.393
  • Trong năm: 73.707